Ưu – Nhược điểm của da công nghiệp

Da công nghiệp là gì? Là vấn đề mà không ít khách hàng thắc mắc. Nhất là những người đã và đang có nhu cầu mua sắm các vật dụng được làm từ da. Cùng với da thật 100% thì da công nghiệp ngày càng được ứng dụng sản xuất trong nhiều lĩnh vực. Đặc biệt là ngành thời trang may mặc và ngành nội thất sofa phòng khách.

Da công nghiệp là gì?

Da công nghiệp là một loại da được sản xuất thông qua phương pháp tổng hợp công nghiệp. Thường thì nó thường được tận dụng từ các loại vụn da thật, vụn vải sợi polyester và phủ lên từ 1-2 lớp nhựa PVC. Sau đó qua công nghệ nén dưới áp suất và tạo màu thì các loại da công nghiệp này được hình thành. Tùy theo thành phần mà các nó tạo thành các loại da công nghiệp khác nhau. Người ta còn gọi chung da công nghiệp chính là da tổng hợp.

Da công nghiệp là gì? Có những loại da công nghiệp nào?

Ưu điểm

Da công nghiệp có giá thành rẻ

Da công nghiệp có đặc điểm là có giá thành rẻ hơn. Đối với sản phẩm sofa da cũng vậy, tùy vào chất lượng da mà giá thành của sản phẩm sẽ khác nhau. Tại showroom sofa của Thế giới sofa có đa dạng các mẫu ghế sofa. Chắc chắn chất liệu sofa da PU sẽ có giá thấp hơn sofa da thật 100% nhập khẩu tại Malaysia

Da công nghiệp có mẫu mã màu sắc đa dạng

Thường thì da thật sẽ có màu sắc hạn chế hơn so với da công nghiệp. Những mẫu da công nghiệp qua công nghệ nhuộm màu nên màu sắc của chúng rất phong phú. Khách hàng có thể thoải mái chọn hoặc đặt các sản phẩm với màu sắc xanh, đen, đỏ, trắng…

Có tính kháng nước tốt, có khả năng ngăn ngừa cháy nổ

Da công nghiệp có tính kháng nước tốt. Đặc biệt đối với da Microfiber thì nó còn có khả năng ngăn ngừa cháy  nổ tương đối tốt.

Da công nghiệp dễ dàng vệ sinh

Do không thấm nước nên việc vệ sinh sản phẩm làm từ da công nghiệp cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Việc lau chùi ghế sofa da công nghiệp đơn giản và không bị thẩm thấu xuống phần đệm mút. Đặc biệt bề mặt của sản phẩm này cũng ít bám bụi bẩn và có độ sáng bóng nhất định.

Nhược điểm

Như bạn cũng biết là da công nghiệp nghe thôi cũng không bền bằng da thật rồi cái tên cũng thể hiện được sự thật phần nào về chất lượng của da, Chất liệu da được làm từ các nguyên liệu khách nhau dệt và ép tạo thành do vậy nó không thể có hoa văn hay màu sắc như kiểu vải nỉ.

Với dòng da cao cấp Microfiber thì nó cũng có tuổi thọ cao tương đương với da thật. Tuy nhiên dòng da Simili thì nó rất dễ bong tróc.

Vào mùa hè thì ngồi cảm giác sẽ hơi nóng và oi bức hay có hiện tượng chảy mồ hồi. Độ bóng nhân tạo nên sau một thời gian sẽ bị mất độ bóng, kém thẩm mỹ. Tuổi thọ của giả da không cao.

Hiện nay trên thị trường vẫn có hai dòng da công nghiệp và da thật. Mỗi một dòng da khi ứng dụng vào sản xuất lại mang đến những ưu việt riêng. Dù rằng da thật của dòng sofa nhập khẩu vẫn được đánh giá cao hơn và quý hiếm hơn nhưng da công nghiệp vẫn có những bước phát triển riêng. Đặc biệt nó ra đời chính từ việc số lượng da thật ngày càng khan hiếm. Cùng với đó là mong muốn bảo vệ các loài động vật nên loại da này đã và đang dần trở thành xu thế của thời đại mới.